Chấn Hưng Nhật Bản PDF

Chúng tôi xin gửi đến quý vị thông tin mới nhất về – Cuốn sách Chấn Hưng Nhật Bản được viết bởi tác giả Clyde Prestowitz, bàn về chủ đề Tiểu Sử Hồi Ký. Hãy cùng Chúng tôi xin gửi đến quý vị thông tin mới nhất về đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chấn Hưng Nhật Bản được nhà xuất bản NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật phát hành 2018 .

Bạn đang xem: Chấn Hưng Nhật Bản PDF

Thông tin Cuốn sách Chấn Hưng Nhật Bản

✅ Tác giả ✅ Clyde Prestowitz
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
327
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch

Chấn Hưng Nhật Bản PDF

Chấn Hưng Nhật Bản
Chấn Hưng Nhật Bản

Tải sách Chấn Hưng Nhật Bản PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Chấn Hưng Nhật Bản

Hình ảnh bìa sách Chấn Hưng Nhật Bản

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chấn Hưng Nhật Bản

Nhật Bản là một trong ba nền kinh tế lớn nhất thế giới với nguồn vốn dồi dào, công nghệ tiên tiến, có kinh nghiệm quản lý hiện đại và hiệu quả. Là nước xuất khẩu vốn khổng lồ, với hơn 1 nghìn tỉ USD đầu tư trực tiếp ở nước ngoài nên Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng với nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Trên con đường đi lên trở thành một trong ba nền kinh tế lớn nhất thế giới, Nhật Bản đã phải trải qua hai cuộc tái thiết đất nước vô cùng quan trọng, diễn ra vào thời kỳ Phục hưng Minh Trị năm 1868 và diễn ra sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Trong cả hai lần tự tái thiết này, Nhật Bản đã tạo ra một nỗ lực to lớn để du nhập, làm chủ, cải tiến, thay đổi công nghệ và bí quyết ngành công nghiệp của phương Tây. Và nhờ đó, Nhật Bản dường như trở nên bất bại trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ.
Tuy nhiên, từ năm 1990 trở về đây, nền kinh tế Nhật Bản có dấu hiệu phát triển chậm lại, đặc biệt là vị trí đứng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ đang bị đe dọa thay thế bởi các đối thủ cạnh tranh như Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan. Hoạt động đổi mới sáng tạo của Nhật Bản cũng có dấu hiệu đi xuống vào đầu những năm 1990 mặc dù Chính phủ Nhật Bản đã hết sức nỗ lực tăng gấp đôi chi tiêu dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển. Một phần nguyên nhân là Nhật Bản chỉ tập trung đầu tư nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực ôtô và điện tử mà bỏ qua những lĩnh vực khác có quy mô toàn cầu và lại những lĩnh vực đòi hỏi đầu tư cao cho nghiên cứu và phát triển như dược phẩm, công nghệ sinh học, phần mềm và dịch vụ máy tính. Đứng trước nguy cơ này, câu hỏi đặt ra là liệu Nhật Bản có cần một cuộc tái thiết nữa hay không? Và nếu cần thì phải tái thiết như thế nào
Nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu, tham khảo về phát triển nước Nhật Bản, Thái Hà Books và NXB Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Chấn hưng Nhật Bản: Làm cách nào Nhật Bản có thể tự tái thiết và tại sao điều này lại quan trọng với Hoa Kỳ và thế giới của tác giả Clyde Prestowitz.
Cuốn sách được chia thành 10 chương và được viết theo phong cách hết sức độc đáo. Thay vì mô tả đất nước Nhật Bản của hiện tại sau đó đưa ra những khuyến nghị về mặt chính sách,… thì ở đây, tác giả đã phác họa một bức tranh về đất nước Nhật Bản trong tương lai của năm 2050, một đất nước đã được tái thiết lần thứ ba với rất nhiều sự thay đổi cả về kinh tế – xã hội và chính trị, chẳng hạn như GDP tăng 4,5%/năm, vượt xa so với bất kỳ nước lớn nào và gần gấp đôi GDP của Trung Quốc; dân số có chiều hướng tăng lên và vượt mức 150 triệu người; phụ nữ tham gia nhiều hơn vào lực lượng lao động, sinh nhiều con hơn;… và đáng ngạc nhiên hơn là Nhật Bản trở thành quốc gia nói tiếng Anh! Có thể thấy đây là một đất nước trong tương lai hoàn toàn thay đổi so với Nhật Bản của hiện tại. Tưởng như cuốn sách mang đến một câu chuyện giả tưởng song đó lại chính là những thông điệp, những lời khuyên và những kỳ vọng của tác giả, một người Mỹ đã từng có thời gian dài sinh sống và học tập tại Nhật Bản, dành cho đất nước này.

Mục lục:

Những lời khen tặng dành cho Chấn Hưng Nhật Bản
Lời Nhà xuất bản
Giới thiệu: Nền tảng của cuốn sách
Chương 1: Tokyo, năm 2050
Chương 2: 2016 – Năm của những cuộc khủng hoảng
Chương 3: Hòa bình kiểu Thái Bình Dương
Chương 4: Phụ nữ giải cứu đất nước
Chương 5: Nhật Bản trở thành nước nói tiếng Anh
Chương 6: Quốc gia đổi mới sáng tạo
Chương 7: Tự chủ về năng lượng
Chương 8: Tập đoàn Nhật Bản đến tập đoàn Đức – với những đặc trưng Nhật Bản
Chương 9: Đánh bại kẻ trong cuộc
Chương 10: Đi lên với dân, đi xuống với quan
Kết luận: Tại sao Nhật Bản lại là vấn đề đáng quan tâm với Hoa Kỳ và thế giới?
Lời cảm ơn

Thông tin về tác giả:

Clyde Prestowitz là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất và được đánh giá cao như Trading Places, Rogue Nation và Three Billion New Capitalists. Ông giữ chức vụ cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ và là nhà đàm phán thương mại đứng đầu tại châu Á. Ông cũng là Phó Chủ tịch của Ủy ban Thương mại và Đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tổng thống Clinton. Là người thành lập Viện Chiến lược kinh tế ở Washington D.C, ông cũng đưa ra lời khuyên cho chính phủ, các tập đoàn quốc tế,các liên đoàn lao động về vấn đề cạnh tranh và chiến lược toàn cầu hoá.

Xem Thêm Thông Tin Chấn Hưng Nhật Bản ở đâu

Bạn có thể mua sách Chấn Hưng Nhật Bản tại đây với giá

75.240 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Chấn Hưng Nhật Bản PDF

Chấn Hưng Nhật Bản MOBI

Chấn Hưng Nhật Bản Clyde Prestowitz ebook

Chấn Hưng Nhật Bản EPUB

Chấn Hưng Nhật Bản full350

Nhật Bản là một trong ba nền kinh tế lớn nhất thế giới, với nguồn vốn dồi dào, công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm quản lý hiện đại, hiệu quả. Là nước xuất khẩu vốn lớn, Nhật Bản có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hơn 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, là đối tác kinh tế quan trọng của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trên con đường trở thành một trong ba nền kinh tế lớn nhất thế giới, Nhật Bản đã phải trải qua hai cuộc tái thiết quốc gia vô cùng quan trọng, đó là trong cuộc Duy tân Minh Trị năm 1868 và sau Thế chiến thứ hai. Trong hai lần tự chuyển mình này, Nhật Bản đã rất nỗ lực để du nhập, làm chủ, cải tiến và thay đổi công nghệ và tri thức công nghiệp của phương Tây. Do đó, Nhật Bản dường như bất bại trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ.

Tuy nhiên, từ năm 1990 trở đi, nền kinh tế Nhật Bản có dấu hiệu chững lại, đặc biệt khi vị trí hàng đầu về công nghiệp và công nghệ của Nhật Bản bị các đối thủ nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan thay thế. Hoạt động đổi mới của Nhật Bản cũng có dấu hiệu giảm vào đầu những năm 1990, bất chấp nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm tăng gấp đôi chi tiêu cho R&D. Một phần nguyên nhân là do Nhật Bản chỉ tập trung đầu tư vào R&D trong lĩnh vực ô tô và điện tử, bỏ qua các lĩnh vực khác đòi hỏi đầu tư R&D cao trên toàn cầu như dược phẩm, công nghệ sinh học, phần mềm và dịch vụ máy tính. Đứng trước nguy cơ này, câu hỏi đặt ra là Nhật Bản có cần tái thiết? Làm thế nào để xây dựng lại nếu cần thiết?

Để giúp bạn đọc có thêm tư liệu nghiên cứu và tham khảo về sự phát triển của Nhật Bản, Nhà sách Taiha và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Nhà xuất bản Sự thật đã xuất bản cuốn sách. Sự hồi sinh của Nhật Bản: Cách Nhật Bản xây dựng lại chính mình và tầm quan trọng của nó đối với Mỹ và thế giới Của Clyde Prestowitz.

Sách được chia thành 10 chương, lối viết rất độc đáo. Thay vì miêu tả Nhật Bản ngày nay rồi đưa ra các khuyến nghị chính sách, … ở đây, tác giả phác họa bức tranh về Nhật Bản trong tương lai vào năm 2050, một đất nước đã được tái thiết lần thứ ba và đã trải qua nhiều thay đổi về kinh tế xã hội và chính trị, chẳng hạn như tốc độ tăng trưởng GDP 4,5% / năm, cao hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia lớn nào, gần gấp đôi GDP của Trung Quốc; dân số có xu hướng tăng và vượt quá 150 triệu người; nhiều phụ nữ tham gia lực lượng lao động, sinh nhiều con hơn … và hơn thế nữa Thật ngạc nhiên, Nhật Bản đã trở thành một quốc gia nói tiếng Anh! Có thể thấy đây là một đất nước trong tương lai khác hoàn toàn với Nhật Bản hiện tại. Cuốn sách này có vẻ như là một câu chuyện hư cấu, nhưng đó là những thông tin, lời khuyên và những mong mỏi của tác giả, một người Mỹ lâu năm sinh sống và học tập tại Nhật Bản, dành cho đất nước.

Mục lục:

Khen ngợi cho Nhật Bản

Lời của nhà xuất bản

Giới thiệu: Các nguyên tắc cơ bản của cuốn sách

Chương 1: Tokyo, 2050

Chương 2: 2016 – Một năm khủng hoảng

Chương 3: Hòa bình kiểu Thái Bình Dương

Chương 4: Phụ nữ cứu quốc

Chương 5: Nhật Bản trở thành một quốc gia nói tiếng Anh

Chương 6: Vùng đất của sự đổi mới

Chương 7: Tự chủ về năng lượng

Chương 8: Các công ty Nhật Bản đến các công ty Đức – với những nét đặc trưng của Nhật Bản

Chương 9 Đánh bại nội gián

Chương 10 Giống người, giống người Trung Quốc

Kết luận: Tại sao Nhật Bản là mối quan tâm của Hoa Kỳ và thế giới?

cảm ơn

thông tin tác giả:

Clyde Prestowitz Là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất và được giới phê bình đánh giá cao như “The Trading Place”, “Rogue Nation” và “3 Billion New Capitalists.” Ông là cố vấn cho Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ và là nhà đàm phán thương mại hàng đầu ở châu Á. Ông cũng là Phó Chủ tịch Hội đồng Thương mại và Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương của Tổng thống Clinton. Là người sáng lập Viện Chiến lược Kinh tế Washington, D.C., ông cũng tư vấn cho các chính phủ, các công ty quốc tế và liên đoàn lao động về các chiến lược cạnh tranh và toàn cầu hóa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815 937 937
PiGroup
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN