Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại PDF

Chúng tôi xin gửi đến quý vị thông tin mới nhất về – Cuốn sách Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại được viết bởi tác giả Alan Walker, bàn về chủ đề Tiểu Sử Hồi Ký. Hãy cùng Chúng tôi xin gửi đến quý vị thông tin mới nhất về đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Alan Walker
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Dân Trí
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
836
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
1850 gram
✅ Người dịch
Ngọc Tú, Hạnh Nguyễn

Download ebook Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại PDF

Tải sách Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Chia sẽ tóm tắt nội dung sách Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại

Hình ảnh bìa sách Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại

Đang cập nhật…

Nội dung sách Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại

Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại

Dựa trên mười năm nghiên cứu và một kho lưu trữ lớn các nguồn chính nằm trong các kho lưu trữ ở Warsaw, Paris, London, New York và Washington, DC, cuốn sách Fryderyk Chopin: A Life and Times đồ sộ của Alan Walker là cuốn tiểu sử toàn diện nhất về nhà soạn nhạc người Ba Lan vĩ đại. Có thể coi tác phẩm của Walker là một cuốn tiểu sử hiệu đính, nhằm xóa tan nhiều huyền thoại và truyền thuyết vẫn tiếp tục bao quanh Chopin. Cuốn sách là một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống đầy kịch tính của nhà soạn nhạc; tập trung đặc biệt là thời thơ ấu và tuổi trẻ của Chopin ở Ba Lan, được đưa vào phù hợp với những phát hiện học thuật mới nhất được đưa vào một cách phù hợp, cũng như cuộc sống lãng mạn của Chopin với George Sand, người mà ông đã sống cùng trong chín năm.

Toàn diện và hấp dẫn, được viết bằng một giọng văn dễ đọc, đây là một cuốn tiểu sử mang tính học thuật nhẹ nhàng: phù hợp với nghệ sĩ piano chuyên nghiệp cũng như dành cho những người yêu âm nhạc bình thường.

Đặc biệt

Dễ đọc.

Tiểu sử hiệu đính cho những cuốn tiểu sử khác về chopin, đọc cái này thì nta sẽ biết trước kia nta đã nói về chopin.

Bên cạnh biết về ông thì biết về bối cảnh xã hội khi đó, ko khí văn hóa ở paris, cuộc cm ở Balan pháp nga, căn bệnh dịch bệnh giai đoạn đó.

Cuốn tiểu sử toàn diện nhất

Mang tính chất hiệu đính cao, hơn cả cuốn tiểu sử. hiệu đính lại những cuốn khác.

Cách phân tích gần gũi. Đồng cảm đc những cảm xúc của chopin.

Chuyên môn, bắt buộc phải có

Tại sao chọn chopin chứ ko phải chọn các nhà soạn nhạc khác

Ông chopin có tài diễn nhại, châm biếm đả kích, 14 tuổi đã diễn nhại điệu bộ nhân vật gây cười.

Chia giai đoạn, viết về âm nhạc đan xen tiểu sử

Sự cạnh tranh của nhạc sĩ, nghệ sĩ thời đó.

Điểm nhấn: tiểu sử toàn diện nhất về Fryderyk Chopin – nhà soạn nhạc vĩ đại người Ba Lan

– Điểm nhấn: kết quả của trên 10 năm nghiên cứu

ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CỦA CHUYÊN GIA

Một cuốn tiểu sử lý tưởng về một nhà soạn nhạc chứa đựng những phẩm chất: kiến ​​thức sâu sắc về cuộc đời và hoàn cảnh của người nghệ sĩ, được củng cố bằng việc khảo sát lại tất cả các nguồn sẵn có; sự hiểu biết sâu sắc về tính cách của nhà soạn nhạc (và đôi khi có thể là những tình cảm dành cho tính cách ấy); và khả năng diễn đạt công việc sáng tạo theo cách sẽ gây ấn tượng với cả học giả và công chúng, đồng thời đưa tất cả chúng ta trở lại với âm nhạc. Fryderyk Chopin: A Life and Times của Alan Walker thực sự đã đạt được những điều trên. Đây hiện là cuốn tiểu sử hay nhất của Chopin – tỉ mỉ, uyên bác và được kể theo cách hay nhất. ” — Tim Page, The Washington Post

TRÍCH ĐOẠN HAY

Tôi muốn khẳng định một điều dù không thể chứng minh nhưng tôi chắc chắn đúng. Trong bán kính năm mươi km từ nơi tôi đang viết Lời mở đầu này, một người nào đó ở đâu đó đang chơi hoặc nghe nhạc Chopin. Nó cũng không phụ thuộc vào vị trí bàn viết của tôi — hiện được đặt gần Toronto. Chuyển nó đến New York, London, Berlin, Vienna, Moscow hoặc Bắc Kinh, và điều khẳng định ấy vẫn sẽ đúng. Dù ở múi giờ nào, mặt trời cũng không bao giờ lặn đối với âm nhạc Chopin. Hàng triệu người nghe bị lôi cuốn vào nó. Các đài phát thanh trên khắp thế giới phát sóng các sáng tác của ông. Doanh số các bản thu âm nhạc Chopin vẫn giữ vững phong độ, ngay cả khi những nhà soạn nhạc khác mất đi sự ái mộ. “Độc tấu Chopin” càng ngày càng được yêu thích, một kịch mục cố định trong phòng hòa nhạc. Các cuộc thi Chopin liên tục xuất hiện trên toàn cầu. Cuối cùng, và đáng chú ý nhất, Chopin đã trở thành biểu tượng của một quốc gia. Ông là người con trai lỗi lạc nhất của Ba Lan. Có nhà soạn nhạc nào khác mà người ta có thể nói về bằng những điều tương tự?

Bữa tối được phục vụ vào lúc 5 giờ chiều và sau khi kết thúc, thời gian buổi tối có thể được dành cho việc giải trí. Sand thường có khách khứa đến chơi và khi không khí sau bữa ăn trở nên đặc biệt thoải mái, không khó để thuyết phục Chopin chơi piano và thậm chí chọc cười khán giả với những màn bắt chước nổi tiếng của mình. Sau khi mê hoặc họ với màn biểu diễn piano, anh cố ý phá bỏ sự quyến rũ anh vừa tạo ra. Liếc qua gương, anh chỉnh lại cà vạt, làm rối mái tóc, làm vài điệu bộ tương ứng khiến khán giả phải bật cười với màn bắt chước của mình, theo như lời của Sand “một người Anh lạnh lùng, một người già lạc lõng, một quý bà Anh đa cảm hoặc một tay Do Thái hám lợi. Họ thuộc kiểu đáng thương nhưng hài hước và được thể hiện hoàn hảo đến nỗi mọi người bị thu hút vào màn đó của anh ấy mà không biết chán”. Chính Chopin là người bắt đầu truyền thống diễn kịch và kịch câm ở Nohant với những màn diễn được ứng biến và có đủ vai cho bất kỳ ai muốn tham gia. Các trò giải trí này cuối cùng đã truyền cảm hứng cho Maurice Sand lập nên Nhà hát múa rối Nohant, với dàn nhân vật được lấy ra từ các vở hài kịch ứng tác cũ (commedia dell’arte) – trong số đó có Arlecchino, Pantalone, Il Dottore và Zanni.

Việc sáng tác của anh ấy rất ngẫu hứng, kỳ diệu. Anh ấy có được những ý tưởng mà không phải tìm kiếm chúng, không cần dự đoán về chúng. Chúng đến trên cây đàn piano của anh, bất chợt, hoàn thiện, tuyệt mỹ hoặc ngân lên trong đầu khi anh đi dạo và anh phải chạy vội về, quăng mình vào cây đàn để bản thân lắng nghe chúng. Nhưng sau đó sẽ bắt đầu một quá trình lao động đau lòng hơn mọi thứ tôi đã từng chứng kiến. Đó là một chuỗi những nỗ lực để nắm bắt lại một số chi tiết nào đó của các chủ đề mà anh ấy vừa nghe trong sự bất lực và thiếu kiên nhẫn: những gì anh ấy hình dung về tổng thể được phân tích quá mức trên giấy và sự lo ngại việc ghi chép lại không đầy đủ (theo như ý anh ấy) đã ném anh vào sự tuyệt vọng. Anh giam mình trong phòng cả ngày, rên rỉ, đi lại, bẻ gãy bút, lặp lại hoặc thay đổi ô nhịp hàng trăm lần, liên tục viết ra rồi lại xoá đi và làm lại từ đầu vào ngày hôm sau với sự tỉ mỉ và kiên nhẫn kinh khủng. Anh mất sáu tuần cho một trang nhạc, chỉ để trở lại và viết những gì anh có trong bản nháp đầu tiên.

THÔNG TIN THÊM

Cuốn sách nhạc cổ điển của năm 2018 do tờ The Sunday Times (Vương quốc Anh) bình chọn.

Một trong những Sách hay nhất năm 2018 do tờ The Economist bình chọn

VỀ TÁC GIẢ

Alan Walker

Ông là Giáo sư danh dự tại Đại học McMaster từ năm 1995;

Tiến sĩ Walker được phong làm Thành viên của Hiệp hội Hoàng gia Canada vào năm 1986 và được trao tặng Huân chương Hiệp sĩ của Cộng hòa Hungary vào năm 2012.

Bài viết của ông đã xuất hiện trên các tạp chí như The Musical Quarterly, Times Literary Supplement và Times Educational Supplement.

Mua sách Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại ở đâu

Bạn có thể mua sách Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại tại đây với giá 384.000 đ (Cập nhật ngày 20/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại PDF

Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại MOBI

Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại Alan Walker ebook

Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại EPUB

Fryderyk Chopin Cuộc Đời Và Thời Đại full

Tìm hiểu thêm
Hồi ký tiểu sử
Alan Walker
NXB Dân San

2023

836

bìa cứng

1850

Ngọc Tú, Hạnh Nguyên

Cuộc đời và thời đại của Frederic Chopin

Cuốn sách dựa trên một thập kỷ nghiên cứu và nhiều kho lưu trữ tài liệu chính được đặt tại các kho lưu trữ của Warsaw, Paris, London, New York và Washington, D.C. Frederic Chopin: Cuộc sống và Thời đại Alan Walker’s tome là cuốn tiểu sử toàn diện nhất của nhà soạn nhạc vĩ đại người Ba Lan. Tác phẩm của Walker có thể được coi là một cuốn tiểu sử được chỉnh sửa nhằm mục đích xóa tan nhiều huyền thoại và truyền thuyết vẫn còn bao quanh Chopin. Cuốn sách là một cái nhìn sâu sắc về cuộc đời đầy kịch tính của nhà soạn nhạc; đặc biệt tập trung vào thời thơ ấu và tuổi trẻ của Chopin ở Ba Lan, phù hợp với những khám phá học thuật mới nhất và mối tình lãng mạn Chopin đã sống với George Sand trong 9 năm Cuộc đời.

Toàn diện, hấp dẫn và dễ tiếp cận, đây là một cuốn tiểu sử học thuật nhẹ nhàng: dành cho cả nghệ sĩ piano chuyên nghiệp và những người yêu âm nhạc bình thường.

đặc biệt

Dễ đọc.

Tiểu sử đã chỉnh sửa của các tiểu sử Chopin khác, hãy đọc phần này và bạn sẽ biết rằng bạn đã từng nói về Chopin trước đây.

Ngoài việc biết về anh, tôi còn được biết về bối cảnh xã hội lúc bấy giờ, không khí văn hóa của Paris, chiến sự ở Ba Lan và Pháp, và dịch bệnh thời kỳ đó.

tiểu sử toàn diện nhất

Được chỉnh sửa cao, không chỉ là tiểu sử. Sửa đổi sách khác.

Phân tích chặt chẽ. Thông cảm cho tình cảm của Chopin.

Kiến thức chuyên môn, bắt buộc

Tại sao Chopin hơn các nhà soạn nhạc khác

Ông Chopin có khiếu đóng giả, châm biếm công kích, bắt chước các nhân vật hài hước năm 14 tuổi.

Viết nhạc theo từng giai đoạn đan xen với tiểu sử

Cuộc thi của các nhạc sĩ và nghệ sĩ đương thời.

Nội dung nổi bật: Tiểu sử đầy đủ nhất của Chopin – nhà soạn nhạc vĩ đại người Ba Lan

– Điểm nổi bật: 10 năm kết quả nghiên cứu

Đánh giá / nhận xét của chuyên gia

Một tiểu sử nhà soạn nhạc lý tưởng chứa đựng những phẩm chất sau: sự hiểu biết sâu sắc về cuộc đời và hoàn cảnh của nghệ sĩ, được nâng cao bằng cách kiểm tra lại tất cả các nguồn sẵn có; hiểu biết sâu sắc về tính cách của nhà soạn nhạc (và có thể là cảm xúc về tính cách đó đôi khi); và khả năng thể hiện các tác phẩm sáng tạo theo cách sẽ gây ấn tượng với các học giả và công chúng, đưa tất cả chúng ta trở lại với âm nhạc. Frederic Chopin: Cuộc sống và Thời đại Alan Walker làm chính xác điều đó. Đây là cuốn tiểu sử hay nhất của Chopin cho đến nay – chi tiết, uyên bác và hay nhất. “—Tim Trang, Bưu điện Washington

đoạn trích hay

Tôi muốn nói điều gì đó mà tôi không thể chứng minh, nhưng tôi chắc chắn đó là sự thật. Trong vòng 50 km từ nơi tôi đang viết lời tựa này, có người đang chơi hoặc nghe Chopin. Nó cũng không phụ thuộc vào vị trí bàn làm việc của tôi – hiện tại gần Toronto. Di chuyển nó đến New York, London, Berlin, Vienna, Moscow hoặc Bắc Kinh và lập luận vẫn giữ nguyên. Bất kể múi giờ nào, mặt trời không bao giờ lặn trong âm nhạc của Chopin. Hàng triệu người nghe bị cuốn hút vào nó. Các đài phát thanh trên khắp thế giới đã phát sóng tác phẩm của ông. Doanh số bán các bản thu âm của Chopin vẫn ổn định, ngay cả khi sự nổi tiếng của các nhà soạn nhạc khác giảm sút. “Chopin Solo” ngày càng phổ biến là một vật cố định trong các phòng hòa nhạc. Các cuộc thi Chopin liên tục xuất hiện trên khắp thế giới. Cuối cùng, và đáng chú ý nhất, Chopin đã trở thành một biểu tượng quốc gia. Anh là người con ưu tú nhất của Ba Lan. Có nhà soạn nhạc nào khác có thể nói về điều gì đó tương tự không?

Bữa tối được phục vụ lúc 5 giờ chiều, và sau khi kết thúc, giờ buổi tối có thể được dùng để giải trí. Thường xuyên có khách trên bãi cát, và khi bầu không khí trở nên đặc biệt thoải mái sau bữa ăn, không khó để thuyết phục Chopin chơi piano và thậm chí chọc cười khán giả bằng bản nhại nổi tiếng của mình. Sau khi khiến họ kinh ngạc với màn trình diễn piano của mình, anh đã cố tình phá hủy sự quyến rũ mà anh vừa tạo ra. Liếc nhìn vào gương, anh ta duỗi thẳng cà vạt, hất tóc và thực hiện một số cử chỉ tương ứng khiến khán giả bật cười, theo lời của Sander, “một người Anh lạnh lùng, một ông già lạc lõng. . Họ thuộc loại thảm hại nhưng hài hước và được thể hiện hoàn hảo đến mức mọi người say mê các màn trình diễn của anh ấy mà không thấy chán. ” Những trò tiêu khiển này cuối cùng đã truyền cảm hứng cho Maurice Sand thành lập Nhà hát Múa rối Nohant, nơi có dàn diễn viên từ những bộ phim hài cũ – bao gồm Arlecchino, Pantalone, Il Dottore và Zanni.

Công việc của anh ấy là tự phát và kỳ diệu. Anh ta có được ý tưởng mà không cần tìm kiếm, không cần dự đoán chúng. Chúng xuất hiện trên cây đàn piano của anh ấy, hoàn hảo, đẹp đẽ, hoặc vang lên trong đầu anh ấy khi anh ấy bước đi, và anh ấy phải quay lại và ném mình trước cây đàn piano để lắng nghe chính mình. Nhưng sau đó bắt đầu một quá trình vượt cạn đau lòng hơn bất cứ điều gì tôi từng thấy. Đó là một loạt nỗ lực trong sự bất lực và thiếu kiên nhẫn để thu thập lại một số chi tiết của chủ đề mà anh vừa nghe: toàn bộ những gì anh hình dung đã bị phân tích quá mức trên giấy, nỗi sợ hãi về những hồ sơ không đầy đủ (như anh mong muốn) đã khiến anh rơi vào tuyệt vọng. Anh ta nhốt mình trong phòng cả ngày, rên rỉ, đi đi lại lại, bẻ bút, lặp đi lặp lại hàng trăm lần, viết đi viết lại, xóa đi, và bắt đầu lại vào ngày hôm sau với sự cẩn thận tỉ mỉ và kiên nhẫn khủng khiếp. Anh ấy đã mất sáu tuần trên một trang nhạc trước khi quay lại và viết những gì anh ấy có trong bản nháp đầu tiên.

Thêm thông tin

Sách âm nhạc cổ điển của năm 2018 (theo tờ rơi) chủ nhật thời gian (Anh) để bỏ phiếu.

Một trong những cuốn sách hay nhất năm 2018 nhà kinh tế học bỏ phiếu

Thông tin về các Tác giả

Alan Walker

Ông là giáo sư danh dự tại Đại học McMaster từ năm 1995;

Tiến sĩ Walker trở thành thành viên của Hiệp hội Hoàng gia Canada vào năm 1986 và được trao tặng Huân chương Hiệp sĩ của Cộng hòa Hungary vào năm 2012.

Các bài báo của anh ấy xuất hiện trên các tạp chí như Âm nhạc hàng quý, Tạp chí Văn học Thời đại, Bổ sung Giáo dục Thời gian.

https://Chúng tôi là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam384,000 vnđ

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815 937 937
PiGroup
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN